Ý nghĩa tranh kính hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn có vẻ đẹp cao sang, đài các và tượng trưng cho sự thịnh vượng, phú quý. Tranh kính hoa mẫu đơn chính vì vậy luôn được nhiều người lựa chọn để treo trong nhà, văn phòng làm việc hay tại bất cứ không gian nào vừa với mục đích làm đẹp, vừa mong muốn mọi điều tốt lành, may mắn sẽ đến.

Ý nghĩa của tranh kính hoa mẫu đơn

Ở Trung Quốc, hoa mẫu đơn là loài hoa vương giả, tượng trưng cho sắc đẹp, sự giàu có và thịnh vượng. Còn ở Nhật Bản, loài hoa này tượng trưng cho cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, con cháu đầy nhà. Tại các nước phương Tây, hoa mẫu đơn được ví như vẻ đẹp và sự e thẹn của người con gái, đồng thời nó cũng là 1 loại thảo dược dùng để chữa bệnh.

Từ ý nghĩa và vẻ đẹp cao sang, vương giả của hoa mẫu đơn, những người nghệ nhân đã sáng tạo nên các bức tranh kính về loại hoa này để trang trí, làm đẹp cho mọi không gian. Vào những dịp khai trương hay đầu năm mới, mọi người thường hay tặng, biếu nhau tranh kính hoa mẫu đơn thay cho lời chúc mừng về sự giàu sang, phú quý.

Trong các dòng tranh kính nghệ thuật vừa đẹp vừa ý nghĩa hiện nay, tranh kính hoa mẫu đơn cùng với tranh kính hoa sen được ưa chuộng nhiều hơn cả. Điều này xuất phát từ vẻ đẹp nhìn thì giản dị nhưng thực chất lại rất quyền quý của hoa mẫu đơn. Nó có thể dùng để treo trong phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn, phòng làm việc hay các nơi công cộng… và đều toát lên vẻ đẹp nồng nàn, quyến rũ.

Một bức tranh kính hoa mẫu đơn độc đáo và lôi cuốn chắc chắn sẽ khiến bất kì ai khi ngắm nhìn đều phải thốt lên sự ngạc nhiên và ấn tượng về vẻ đẹp hoàn hảo, vừa tinh tế, vừa sang trọng. Hình ảnh những đóa hoa đua nở với cánh hoa đỏ thắm rực rỡ cùng màu xanh tươi mới của lá như mang cả mùa xuân và sức sống ngập tràn đến cho không gian.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*